Trang trí và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - uy tín - chất lượng

[tintuc]

TỔ CHỨC TRUNG THU: Ý TƯỞNG, KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VUI NHỘN

Tổ chức trung thu là hoạt động không thể thiếu dành cho thiếu nhi vào trung tuần tháng 8 âm lịch hàng năm. Đây không chỉ là dịp người lớn thể hiện sự quan tâm tới con trẻ, là cơ hội đoàn viên mà còn là sân chơi để các em nhỏ có cơ hội tìm hiểu về phong tục truyền thống của dân tộc. 

Tuy nhiên để tổ chức trung thu một cách đủ đầy, vừa mang màu sắc văn hóa lại có hơi thở cuộc sống hiện nay là điều không phải đơn vị nào cũng thực hiện được. Mạnh Hùng Event xin gửi tới các bạn những kinh nghiệm liên quan tới tổ chức trung thu cho thiếu nhi ngay sau đây.


Ý nghĩa tổ chức Trung thu cho thiếu nhi

Trung thu là Tết thiếu nhi nhưng thực chất trung thu còn bao hàm nhiều ý nghĩa sâu xa khác mà các cụ ta muốn gửi gắm. Trước hết đây là dịp để con trẻ tưởng nhớ tới công lao sinh thành, dưỡng dục của ông bà tổ tiên. Thứ nữa đây cũng cầu nối để người lớn hiểu hơn về con trẻ. Thông qua những hoạt động cụ thể như các trò chơi dân gian, rước đèn, phá cỗ…chúng ta cũng dạy cho các con bài học về văn hóa dân tộc, qua đó thể hiện sự tự hào về truyền thống văn hóa của ông cha ta. Trải qua thời gian, tục tổ chức trung thu đang bị pha trộn với nhiều luồng văn hóa khác nhau. Những đêm hội trăng rằm mang đậm hồn cốt của người Việt xưa sẽ là cách để giáo dục những mầm non của đất nước bài học về văn hóa dân tộc một cách sống động và chân thực nhất


Kế hoạch tổ chức trung thu độc đáo

Kế hoạch tổ chức là điều gần như bắt buộc nếu bạn muốn có được 1 chương trình có sức hút và tạo dấu ấn. Với các chương trình trung thu cũng vậy. Thậm chí việc lên kế hoạch còn đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn do đối tượng chính tham gia là các em nhỏ vốn có thừa sự hiếu động. Kế hoạch tổ chức chương trình trung thu bao gồm:

1. Khâu lên kịch bản tổ chức chương trình 1 cách chi tiết

Một chương trình trung thu được tổ chức bài bản, khoa học sẽ được xây dựng dựa trên 1 kịch bản hấp dẫn. Theo đó sẽ có nhiều nhân vật bước ra từ truyền thuyết như ông trăng, chị Hằng cùng chú Cuội và bạn thỏ ngọc đáng yêu. Những tích truyện cụ có thể tái hiện dưới dạng những vở kịch, những bài thuyết trình sinh động giúp các em nhỏ có sự phân biệt Tết trung thu với những dịp Tết khác của dân tộc ta.

2. Dự kiến địa điểm tổ chức

Không giống các chương trình khác, chương trình trung thu đòi hỏi 1 không gian tổ chức tương đối rộng, thoáng mát. Có như vậy mới phù hợp với các trò chơi mang tính vận động cao. Bạn có thể tổ chức trong nhà hay ngoài trời, chỉ cần đảm bảo rằng chương trình sẽ không bị gián đoạn nếu thời tiết có sự thay đổi trong phạm vi cho phép.
Mách nhỏ với bạn dịp trung thu thường rơi vào mùa mưa bão. Vì vậy, nên có phương án dự phòng tổ chức 1 vài hoạt động trong nhà và ngoài trời đan xen nhau. Các hoạt động ngoài trời cũng cần có tính đến các yếu tố như lều, bạt phòng khi mưa nắng.Thêm nữa, do nhân vật chính của buổi lễ là các em nhỏ, vì vậy khi lựa chọn địa điểm tổ chức bạn cũng nên lưu ý không tổ chức ở những điểm quá cao, những điểm gần ao hồ mà không có sự phân cách. Địa điểm tổ chức cần có sự rà soát và loại trừ các yếu tố rủi ro đến sức khỏe, tính mạng con người.

3. Thời gian tổ chức

Thông thường chúng ta vẫn quan niệm tổ chức trung thu vào tối 14 hoặc tối ngày 15 tháng 8 âm lịch. Tuy nhiên bạn cũng có thể tổ chức sớm hơn 1 vài ngày vào dịp cuối tuần để nhiều em nhỏ và các bậc phụ huynh có thể tham gia. Không nhất thiết phải tổ chức vào buổi tối, chương trình có thể diễn ra vào ban ngày. Điều quan trọng nhất là cần đa dạng hoạt động cũng như có tính gắn kết giữa các chủ thể tham gia, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi.

4. Xác định số lượng bé tham gia cùng các khách mời

Việc xác định số lượng bé tham gia này chỉ mang tính ước lượng nhưng lại có thể giúp bạn lên 1 chương trình cụ thể nhất. Từ đây bạn có thể dự trù các trò chơi, chuẩn bị các phần quà cũng như có phương án ăn uống phù hợp. Nên nhớ, hãy gửi giấy mời tới các bé trước khoảng 1 tuần để phụ huynh có sự chủ động sắp xếp các chương trình cũng như việc học tập của bé để bé có thể tham gia trọn vẹn mà không lăn tăn điều gì.

5. Lên phương án kinh phí tổ chức

Nếu xác định được kinh phí tổ chức chương trình là khoảng bao nhiêu ban tổ chức có thể chủ động lên chương trình phù hợp tránh những lãng phí không đáng có. Ban tổ chức cũng có thể lên phương án kêu gọi các nguồn tài trợ khác nhau dưới hình thức hiện vật hoặc tiền mặt. Sự tham gia của nhiều cá nhân, tập thể sẽ giúp chương trình có thêm nguồn kinh phí từ đó có sự dày dặn trong các đầu mục chương trình.

6. Tiến hành phân công nhân sự khâu tổ chức

Khi đã có kế hoạch chương trình cũng như xác định được kinh phí tổ chức là bao nhiêu, ban tổ chức cần có sự phân công cụ thể về mặt nhân sự. Nên xác định những vị trí then chốt là những người có kinh nghiệm. Nên họp nhóm để sự phân công diễn ra công bằng, tránh những hiểu lầm đáng tiếc dẫn đến tình trạng bằng mặt không bằng lòng. Nếu đơn vị không đủ nhân sự để tổ chức thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc thuê 1 công ty tổ chức sự kiện. Công ty Sự Kiện Mạnh Hùng là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

Cách tổ chức trung thu tốt nhất

1. Tiến hành trang trí sân khấu tổ chức

Dù chương trình có quy mô to hay nhỏ thì việc có sân khấu là điều cần thiết. Đây sẽ là nơi sáng nhất, thu hút ánh nhìn của những người tham gia. Vì thế cần được trang trí tỉ mỉ theo chủ đề rằm Trung thu với các phụ kiện như ông trăng, chị Hằng, chú Cuối hoặc những chiếc bánh trung thu, đèn ông sao, trái hồng ngâm…đây đều là những biểu tượng gợi nhớ đến đêm trung thu trong mỗi người.
Ban tổ chức cũng có thể thiết kế 1 khu vực đủ rộng với ánh sáng hợp lý để khách có thể tới chụp ảnh làm kỷ niệm.

2. Hình thành các nhóm trò chơi cụ thể thu hút các bé tham gia

Tết Trung thu nên ban tổ chức cần xác định chủ thể chính là các em nhỏ. Chị Hằng hoặc chú Cuội có thể cùng nhau kêu gọi sự tham gia của các em nhỏ trong các trò chơi dân gian cụ thể. Đây là cách để khuấy động phong trào, giúp các em nhỏ bước ra khỏi sự sợ hãi ban đầu, mở lòng tiếp xúc với những người bạn khác. Những năm gần đây nhiều đơn vị còn tiến hành tổ chức những cuộc thi nhỏ như thi làm đèn lồng, thi múa lân nhằm kích thích sự tham gia cho các em nhỏ. Tuy nhiên ban tổ chức cũng cần chia nhóm trẻ với độ tuổi gần nhau nhất để có sự đồng đều trong mỗi trò chơi. Bé nào cũng có được cảm giác thân quen và có thể chơi hết mình.

3. Ôn lại những tích cũ, nguồn gốc Tết trung thu cùng các em nhỏ

Việc ôn lại những tích cũ về thằng Bờm, về chị Hằng, chú Cuội có thể được thể hiện dưới dạng những câu truyện cổ, những bài thơ. Người dẫn dắt chương trình nên đóng vai 2 nhân vật chính thường xuất hiện trong đêm trăng rằm Trung thu là chị Hằng, chú Cuội. Sự hóa trang ngộ nghĩnh cùng cách nói chuyện đơn giản nhưng dễ hiểu sẽ giúp các em nhỏ thấy rõ những ý nghĩa của chương trình trung thu mà bé tham gia.

4. Chuẩn bị quà tặng ý nghĩa

Là chương trình có chủ đề là Tết thiếu nhi nên việc chuẩn bị quà cho các bé luôn được các bé hào hứng, đón nhận. Quà có thể không cần nhiều, không cần quá giá trị nhưng sẽ giúp bé ý thức được cần phải cố gắng hơn nữa trong học tập, cuộc sống để đến hẹn lại Tết, vào dịp Trung thu sang năm sẽ lại được tổ chức những hoạt động vui vẻ như vậy. Hãy dạy cho con em mình cách không chỉ chơi theo nhóm mà còn sẵn sàng chia sẻ những món quà của mình dành cho bạn bè, nhất là những người bạn kém may mắn hơn mình. Những món quà sẽ giúp các em xích lại gần nhau hơn.

TỔ CHỨC TRUNG THU 2023

TỔ CHỨC TRUNG THU 2023

TỔ CHỨC TRUNG THU 2023

TỔ CHỨC TRUNG THU 2023

TỔ CHỨC TRUNG THU 2023


Hiện nay ở các khu cụm dân cư, những nhà trẻ, trường học hay các cơ quan đoàn thể đều có xu hướng muốn tạo sân chơi để các em học hỏi, giao lưu lẫn nhau. Hiểu điều đó, Mạnh Hùng Event đã đưa chương trình tổ chức trung thu cho trẻ em vào chuỗi dịch vụ của mình. Đến với Mạnh Hùng Event, bạn sẽ được tư vấn những kịch bản phù hợp, xây dựng những chương trình có tính thực tiễn cao. Tính chuyên nghiệp của Mạnh Hùng Event luôn được khách hàng đánh giá cao vì sự đa dạng trong hoạt động, sự tôn trọng khách hàng và sự chuyên nghiệp trong từng khâu tổ chức. 
Hiện Mạnh Hùng Event đang hỗ trợ khách hàng: Lên khung chương trình với tính nhân văn, yếu tố truyền thống đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó cũng có những tiết mục sôi động phù hợp với gu thưởng thức hiện đại.

Quý khách có nhu cầu Tổ chức Trung thu 2023 hoặc đặt lịch biểu diễn nghệ thuật liên hệ :

MẠNH HÙNG EVENT  - TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRỌN GÓI
Hotline:
0986.831.853 - Mr Dũng
0988 653 111 - Mr Hùng

[/tintuc]