Trang trí và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - uy tín - chất lượng

[tintuc] 

Vào ngày lễ Tết Nguyên mọi người thường sẽ trang trí cho không gian trở nên rạng rỡ và đẹp mắt để chào đón năm mới. Mọi người thường sử dụng những món đồ kiện trang trí quen thuộc của mùa lễ Tết. Mẹt trang trí Tết là một trong những món phụ kiến đó và được nhiều người lựa chọn bởi nó mang đến không khí Tết cổ truyền và tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẫu mẹt tết đẹp hiện nay để bạn tham khảo.

Mẹt trang trí Tết là gì?

Mẹt trang trí Tết là chiếc mẹt được làm từ chất liệu tre mộc mạc, giản dị được kết hợp với các món phụ kiện liên quan đến ngày tết như hoa, bánh chưng, dây lộc, bao lì xì,... để tạo nên món đồ trang trí đẹp mắt vào ngày Tết. Trang trí tết bằng mẹt thường được treo ở vị trí trang trọng trong không gian. Đây là biểu tượng trang trí tượng trưng cho nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, thể hiện mong ước về một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

Mẫu mẹt trang trí Tết đẹp, được ưu chuộng hiện nay

Ý nghĩa của việc sử dụng mẹt trang trí tết vào ngày lễ

Mẹt được đan bằng tre, một loại chất liệu mộc mạc, gần gũi trong văn hóa của người người Việt Nam. Trên mẹt được bày các loại hoa đào, hoa mai, quả, bánh chưng, bao lì xì, hoa quả, kẹo,...sử đầy đủ của chúng tượng trưng cho sự sung túc, may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Ngoài ra, những câu đối trên mẹt tre còn thể hiện những lời chúc tốt đẹp cho mọi người trong năm mới.

Mẹt tre trang trí Tết được coi là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Sử dụng mẹt trang trí Tết góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Mẹt được đan bằng tre, một loại chất liệu mộc mạc, gần gũi trong văn hóa của người người Việt Nam

Những mẫu trang trí mẹt ngày tết được ưu chuộng hiện nay

Trang trí mẹt tre ngày tết

Nếu bạn thích những mẫu trang trí mẹt tết đơn giản thì ý tưởng trang trí mẹt tre tết đầu tiên này vô cùng phù hợp. Bạn có thể sử dụng chiếc mẹt tre này kết hợp với chữ viết hoặc những phụ kiện, mô hình đặc trưng của ngày Tết. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng chiếc mẹt này vẫn mang bản sắc văn hóa của ngày Tết truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm cho chiếc mẹt Tết này nổi bật hơn với một vài phụ kiện hoa đào, hoa mai để tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho mẹt.

Mẫu mẹt trang trí Tết đẹp, được ưu chuộng hiện nay
Mẫu mẹt hoa trang trí tết là sự lựa chọn ưa thích của nhiều người hiện nay, bởi nó được trang trí bằng những bông hoa rực rỡ, tạo nên một hình ảnh tươi mới, rạng rỡ cho không gian trong năm mới. Hoa mai, hoa đào là hai loại hoa được vô cùng phổ biến được ứng dụng để trang trí mẹt Tết. Hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sức sống mãnh liệt. Hoa đào tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và niềm vui.

Mẫu mẹt trang trí Tết đẹp, được ưu chuộng hiện nayKhác so với hai mẫu mẹt trang trí Tết trên, mẹt quạt trang trí tết có kiểu dáng với màu sắc nổi bật hơn. Bạn có tưởng tượng nó giống những chiếc quạt giấy được xòe ra và gắn vào với nhau để tạo ra hình mẹt tròn. Với màu sắc đỏ của mẹt quạt, nó mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sung túc trong năm mới. Đây là món đồ trang trí tết giúp tạo điểm nhấn đẹp mắt cho không gian của bạn vào dịp Tết.

Mẫu mẹt trang trí Tết đẹp, được ưu chuộng hiện nay


Mẹt tết trang trí với thư pháp là một trong những mẫu mẹt tre khá được ưa chuộng hiện nay. Mẹt tre với chất liệu từ tự nhiên, mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Điểm nhấn của mẹt là những nét chữ thư pháp uyển chuyển, mềm mại, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày lễ Truyền Thống.Mẹt trang trí Tết thư pháp thường được treo ở phòng khách, phòng thờ hoặc cửa ra vào,...

Mẫu mẹt trang trí Tết đẹp, được ưu chuộng hiện nay


Mẹt bánh trưng ngày Tết là một trong những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Mẹt được làm từ chất liệu tre, có hình tròn và được trang trí với các mô hình bánh chưng, bánh tét, hoa, lá và các phụ kiện khác. Mẹt bánh trưng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy và an khang trong năm mới cho gia chủ. Với vẻ đẹp và tính truyền thống của nó, bạn nên treo chúng ở những vị trang trọng.

Mẫu mẹt trang trí Tết đẹp, được ưu chuộng hiện nay

Mẹt decor Tết với hoa đào hồng là ý tưởng tuyệt vời cho không gian trong dịp Tết Nguyên Đán. Điểm nhấn của mẹt hoa đào hồng chính là những bông hoa đào hồng rực rỡ, khoe sắc, mang đến không khí xuân tươi mới, tràn đầy sức sống cho ngôi nhà.

Hoa đào hồng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và tình yêu. Màu hồng nhẹ nhàng, thanh thoát của hoa đào mang đến cảm giác ấm áp, dịu dàng và tinh tế cho không gian.

Mẫu mẹt trang trí Tết đẹp, được ưu chuộng hiện nay


Qua bài viết này của Mạnh Hùng Event, hy vọng rằng đã giúp bạn chọn được cho mình mẫu Mẹt trang trí Tết phù hợp cho không vào ngày lễ Tết Nguyên Đán. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc bạn và gia đình có một năm mới thật nhiều may mắn và hành phúc.

[/tintuc]