Trang trí và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - uy tín - chất lượng

 [tintuc]

Hằng năm, đến ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, các em sẽ được vui chơi và tham gia các hoạt động ý nghĩa. Và để ngày tổ chức sự kiện thiếu nhi 1-6 diễn ra thành công tốt đẹp, thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Mạnh Hùng Event để lưu ý các nội dung cần thiết nhé.

Đa số doanh nghiệp, đơn vị thì tổ chức sự kiện tết thiếu nhi đã trở thành một hoạt động nội bộ không thể thiếu. Vì vậy, để có một kịch bản hoà chỉnh thì đầu tiên, bạn phải xác định mục đích cũng như lứa tuổi của các bé sẽ tham gia chương trình.

KỊCH BẢN TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI
KỊCH BẢN TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI

KỊCH BẢN TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI

1. Tổ chức sự kiện thiếu nhi để làm gì?

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là một ngày hội vui chơi với các trò chơi hấp dẫn, các hoạt động ý nghĩa, thú vị; thông qua hoạt động các cơ quan, doanh nghiệp góp phần giúp các em hiểu được ý nghĩa của chương trình tổ chức tết thiếu nhi, thể hiện được sự chăm lo về đời sống tinh thần cho con em cán bộ, công nhân viên; tạo động lực cho họ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng với hoạt động kinh doanh của bạn.

Với các khu dân cư, các địa phương; thì đây còn là ngày hội cho trẻ tham gia vào những hoạt động vui chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi lành mạnh, niềm hứng khởi bước vào mùa hè mới; Các hoạt động trong chương trình tổ chức tết thiếu nhi cần có sự tham gia của cả cha mẹ và con cái tạo không khí đầm ấm, tươi vui. Trong sự kiện các em cũng sẽ được biểu dương thành tích học tập của mình, nhằm kích lệ tinh thần hiếu học, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức. 

Ngoài ra, đây cũng là dịp đặc biệt để cộng đồng, xã hội thể hện sự quan tâm đặc biệt cho các trẻ em thuộc gia đình khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt hoặc có thành tích nổi bật trong rèn luyện, học tập.

KỊCH BẢN TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI

3 bước để xây dựng kịch bản tổ chức sự kiện thiếu nhi thành công:

1. Xác định lứa tuổi tham dự sự kiện:

Bằng việc chuẩn bị một danh sách cụ thể các em thiếu nhi là con em cán bộ công nhân viên tại đơn vị hay trẻ em đang sinh sống tại khu dân cư, trẻ em được mời tới tham dự ngày khai mạc hè tại địa phương; bạn sẽ cảm thấy an tâm để lựa chọn quà tặng sự kiện, ý tưởng, chủ đề suyên xuốt chương trình.

Với phần lớn là các bé dưới 10 tuổi tham gia thì các chương trình kết hợp với các trò chơi sáng tạo, trò chơi dân gian luôn là lựa chọn tối ưu cho các bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp trò chơi cho trẻ. Hoặc bày các trò chơi vận động cho các bé lớn hơn và trò chơi team cho các gia đình tham gia thi đấu với nhau.


2. Dự trù kinh phí tổ chức phù hợp:

Nếu kinh phí tổ chức ngày hội thiếu nhi quá ít dẫn đến nội dung chương trình đơn sơ, thiếu hấp dẫn khó đặt được mục đích. Nhưng nếu kinh phí nhiều mà hiệu quả chương trình tổ chức tết thiếu nhi 1 – 6 không như mong đợi hoặc không tương xứng thì sẽ lãng phí. Chúng tôi luôn cân bằng giữa chi tiêu ngân sách và ý nghĩa cũng như hiệu quả của chương trình sau khi kết thúc.

Xây dựng kịch bản tổ chức ngày 1/6

1. Chuẩn bị gì cho ngày tổ chức sự kiện
Thiết kế - Trang trí sân khấu , khu vực tổ chức sự kiện cho chương trình quốc tế thiếu nhi gồm thiết kế phông nền và mang khung tới lắp dựng backdrop kết hợp với trang trí 2 line bong bóng hai bên backdrop sân khấu.

KỊCH BẢN TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI

MC hoạt náo hoặc Chú hề hoạt náo tổ chức các trò chơi vui nhộn, cũng như dẫn dắt xuyên suốt chương trình.

Chú Hề tạo hình bong bóng hoặc nghệ nhân sẽ tạo những hình bong bóng nghệ thuật ngộ nghĩnh tặng các bé .

Tiết mục biểu diễn ảo thuật vui nhộn của ảo thuật gia sẽ mang lại không khí vô cùng vui nhộn.

Đây là những hạng mục cơ bản cần được chuẩn bị để tổ chức sự kiện thiếu nhi 1/6, tuỳ vào không gian và ngân sách được chuẩn bị cho chương trình, mà bạn có thể đặt các dịch vụ phù hợp hoặc lựa chọn các gói tổ chức sự kiện thiếu nhi chất lượng, đầy đủ các hạng mục mà giá cực kì hấp dẫn.

KỊCH BẢN TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI

KỊCH BẢN TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI

2. Kịch bản tổ chức sự kiện thiếu nhi chuẩn nhất
Đón khách: Chú hề tạo hình bong bóng sẽ đứng ở cổng đón các bé vào tạo hình những mẫu bong bóng nghệ thuật tặng các bé.

Ổn định các bé: MC hoạt náo đóng vai chú hề đọc lời ổn định chỗ ngồi để chương trình được bắt đầu.

Khai mạc chương trình: MC bước lên sân khấu chào khách, sẽ kể cho các bé biết ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi và những câu chuyện về quốc tế thiếu nhi cho các bé.

Tiết mục của vũ đoàn nhí: với các bài nhảy sôi động như nhảy belly dance, nhảy hiện đại ....

Game show: Ngay sau phần khai mạc, chú hề sẽ mời lên sân khấu các bé khoảng 10-15 bé để tham gia game nhảy "flash mod" (dân vũ) bài chicken dance tạo không khí. Các bé trên sân khấu và các bé ở bên dưới sân khấu sẽ nhảy theo các điệu nhảy được biên đạo bởi chú hề. Các bài từ chậm đến nhanh. Sau đó chú hề sẽ chọn ra 1 số bé để đến với vòng 2. Trong vòng này các bé sẽ tham gia các vũ điệu theo bài nhảy của chú hề. (theo hình thức nhảy tượng hoặc Free Style).

Tiết mục ảo thuật hoặc xiếc: đa dạng các thể loại từ xiếc người, xiếc thú, xiếc hề, xiếc ảo thuật,.. 

Phát quà cho bé: sẽ mời các gia đình và các bé lên khu vực có những phần quà bạn chuẩn bị sẵn mỗi bé.

KỊCH BẢN TỔ CHỨC SỰ KIỆN QUỐC TẾ THIẾU NHI

Lời dẫn chương trình tổ chức sự kiện thiếu nhi phổ biến nhất:


1. Tuyên bố lý do - giới thiệu đại biểu:

Kính thưa: Quý vị đại biểu, thưa toàn thể quý phụ huynh và các em thiếu nhi thân mến!

- Thấm thoát 1 năm hè nay lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngóc ngách tối tăm nhất, để lại đây một sự oi ả đến khó chịu. Mùa hè, những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bôn như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các em thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày tết thiếu nhi 1-6 hằng năm.

- Hôm nay trong không khí của tiết trời mùa hè, cùng với tiếng ve kêu râm ran trên những cành phượng rực lửa. Được sự nhất trí của ............................... Tổ chức chương trình ............. , đây cũng là buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ là chủ tương lai của đất nước, là chủ của thế giới, động lực giúp cho xã hội phát triển.

- Đến dự buổi gặp mặt hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Cùng toàn thể .............................................................................................................

- Trước hết cho phép tôi thay mặt ............................................. xin được gửi tới quý vị đại biểu, toàn thể quý phụ huynh, các em thiếu nhi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc! Chúc các em mạnh khỏe, học thật giỏi và luôn là những con ngoan, trò giỏi như sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

2. Ôn lại lịch sử ngày Quốc tế thiếu nhi:

Kính thưa: Quý vị đại biểu, thưa toàn thể quý phụ huynh và các em thiếu nhi

- Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữa và trẻ em. Tại đây chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

- Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít và hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em. Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy 1-6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

- Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1-6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

3. Phát biểu chúc mừng:

a) Phát biểu của đại diện đơn vị:

Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ của ban lãnh đạo công ty ............... Trước hết tôi xin kính mời  ................. Lên phát biểu ý kiến và trao quà cho các cháu.
Xin kính mời !
Xin cảm ơn !
b) Phát biểu của các em thiếu nhi:

Tiếp theo chương trình, xin mời cháu ..................... Đại diện cho các cháu trong trường lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm đến thế hệ trẻ, tương lai của đất nước.
Xin mời em!
Xin cảm ơn em!
Tiếp theo chương trình xin mời các thầy cô cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các cháu thiếu nhi!

4. Phát quà -  kết thúc chương trình:

Kính thưa: Quý vị đại biểu, thưa toàn thể quý phụ huynh và các em thiếu nhi thân mến!

- Gặp mặt với các cháu thiếu nhi ngày hôm này, các bậc cha mẹ là thầy cô giáo những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các cháu là những thế hệ trẻ phải luôn phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các bậc cha mẹ

Thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin tuyên bố buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1-6 đến đây là kết thúc. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các thầy cô đại diện cho lãnh đạo trường, các thầy cô là cha mẹ của các cháu và toàn thể các cháu.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lựa chọn công ty tổ chức sự kiện thiếu nhi chuyên nghiệp, tại sao không?

Tổ chức ngày hội tết thiếu nhi 1 – 6 luôn được xây dựng với mục đích chủ yếu là tạo ra một sân chơi lý thú cho các em, mở đầu một mùa hè tươi vui, bổ ích cũng như thể hiện sự quan tâm của người lớn đối với trẻ nhỏ. Để thuận tiện cho quý khách hàng trong công tác tổ chức 1 – 6 cho thiếu nhi, cũng như các khách hàng chưa biết cách tổ chức chương trình 1 – 6, tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội.  Đến với chúng tôi bạn sẽ cảm nhận được sự hài lòng tuyệt đối bởi chúng tôi có:

Giá cả cạnh tranh.
Tác phong phục vụ tận tâm.
Thiết bị hỗ trợ phong phú.
Cung cấp dịch vụ đa dạng, phù hợp với tất cả nhu cầu.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và đúng giờ
Luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ bạn 24/24.
Công ty tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi luôn được đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm của công ty tổ chức  thực hiện chu đáo; cung cấp nội dung kịch bản sáng tạo, ý nghĩa; có sự đầu các tiết mục ấn tượng và hấp dẫn. Chúng tôi sẵn sàng nhận phục vụ tất cả các nhóm khách hàng như gia đình, cơ quan, đoàn thể, tổ chức, công ty, các tập đoàn, nhà hàng, khách sạn, trường học và các đối tượng khác với sự phục vụ tận tâm nhất!

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện thiếu nhi 1 – 6,

Xây dựng chủ đề cho sự kiện tết thiếu nhi.
Xây dựng kịch bản chi tiết, các hạng mục sự kiện phù hợp với quy mô và ngân sách của bạn.
Thiết kế, thi công sân khấu, thảm trải, âm thanh ánh sáng, bàn ghế, trang trí không gian cho sự kiện,…
Cung cấp cho thuê dịch vụ múa lân nghệ thuật, biểu diễn xiếc, ảo thuật,
Cung cấp nhân sự: MC hoạt náo, diễn viên, ca sĩ, vũ đoàn nhí
Cho thuê trò chơi, đồ chơi; cung cấp quà cho bé.
Để tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi tại TP.Hà Nội hoàn hảo và tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viết này để có một kịch bản hoàn chỉnh để thực hiện chương trình đúng như ý muốn và lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện uy tín để chương trình của bạn diễn ra thành công.

Công Ty Dịch vụ bóng bay nghệ thuật miền Bắc - MẠNH HÙNG EVENT

Đ/c: 212 Mễ trì thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0986.831.853 - Mr. Hùng

               0858 666 111 - Mr. Đức

Fanpage: Công ty sự kiện Mạnh Hùng

 [/tintuc]