Trang trí và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - uy tín - chất lượng

[tintuc]

Chương trình tổ chức trung thu tại lớp là hoạt động trong những năm gần đây rất được quan tâm và yêu thích. Nhà trường và giáo viên ngày càng chú trọng hơn việc phải tạo ra môi trường để các em được phát triển trí tuệ, rèn luyện thể chất lẫn cải thiện đời sống tinh thần. Trẻ em đang được lớn lên trong môi trường hiện đại và công nghệ số gắn liền quá trình phát triển, chương trình tổ chức trung thu tại lớp sẽ là sự kiện đưa các em tạm rời khỏi cuộc sống với sự đổi mới quá nhanh từ công nghệ để tìm về những giá trị truyền thống của dân tộc. Với bài viết này, Mạnh Hùng Event sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin mới về các chủ đề xoay quanh sự kiện tổ chức trung thu 2024

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU 2024 HAY VÀ Ý NGHĨA TẠI LỚP HỌC

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU 2024 HAY VÀ Ý NGHĨA TẠI LỚP HỌC

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU 2024 HAY VÀ Ý NGHĨA TẠI LỚP HỌC

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU 2024 HAY VÀ Ý NGHĨA TẠI LỚP HỌC

Ý NGHĨA CỦA CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU TẠI LỚP HỌC

Ý nghĩa đầu tiên mà chương trình tổ chức trung thu tại lớp học mang lại chính là thể hiện sự quan tâm của nhà trường, giáo viên đến các em học sinh. Bên cạnh việc đào tạo các em về phát triển tư duy, nhà trường luôn tận dụng những ngày lễ quan trọng trong năm để tạo sân chơi giải trí tinh thần cho các em, tinh thần thoải mái thì trí tuệ mới phát triển.

Chương trình còn mang ý nghĩa tạo ra sự gắn kết và đoàn kết giữa các em học sinh, giáo viên, nhà trường và bậc phụ huynh. Nhà trường luôn khuyến khích các em hãy cùng nhau xây dựng môi trường học tập hòa đồng, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Hãy để trường học trở thành gia đình lớn gắn kết, nuôi dưỡng và đồng hành cùng gia đình nhỏ của các em.

Chương trình trung thu tại lớp giúp gắn kết, phát triển kỹ năng

Ý nghĩa cuối cùng là tạo sân chơi giải trí. Học tập phải song hành cùng các hoạt động vui chơi để các em giảm bớt căng thẳng và giữ được sự hồn nhiên của con trẻ. Trung thu là dịp các em được cùng nhau hát ca, cùng nhau tham gia các trò chơi truyền thống, cùng nhau tiếp nhận nhiều giá trị văn hoá dân tộc, nụ cười và sự vui vẻ đó không phải khi nào cũng có thể bắt gặp, chúng đáng quý hơn những điểm 10 trên từng trang sách.

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU TẠI LỚP?

Để chương trình tổ chức trung thu tại lớp được diễn ra thành công thì không thể bỏ qua khâu chuẩn bị trước sự kiện. Với quy mô hoạt động được tổ chức tại lớp học thì cần những trang thiết bị nào, trang trí ra sao sẽ được Mạnh Hùng Event gợi ý ngay phần nội dung dưới đây:

1. SỰ CHUẨN BỊ CỦA GIÁO VIÊN VÀ NHÀ TRƯỜNG

Không gian lớp học thường không quá lớn, trang thiết bị và phụ kiện trang trí cũng sẽ được tối giản đi rất nhiều. Nhà trường và giáo viên sẽ phải cùng nhau xây dựng nội dung của một số công việc sau: Lên ý tưởng chương trình; Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng và phụ kiện trang trí; Lựa chọn các trò chơi và hoạt động phù hợp; Chuẩn bị phần quà và thực đơn trung thu; Dự trù kinh phí và kiểm soát chương trình. Để hoạt động chuẩn bị được chính xác và đầy đủ nhà trường và giáo viên cần nắm rõ số lượng học sinh, lứa tuổi để có chương trình phù hợp. Nếu các em trong độ tuổi mẫu giáo hoặc tiểu học thì cần sự hỗ trợ rất lớn từ các bậc phụ huynh, khi đó số lượng phụ huynh tham gia sẽ cần được thống kê để có sự chuẩn bị về chỗ ngồi và thực đơn trung thu. Nếu các em nằm trong độ tuổi THCS và THPT thì việc chuẩn bị sẽ đơn giản hơn rất nhiều.  

2. SỰ THAM GIA VÀ ĐÓNG GÓP CỦA HỌC SINH, PHỤ HUYNH

Về các em học sinh: Với các bé nhỏ tuổi các em có thể tham gia và đóng góp bằng cách chuẩn bị những
tiết mục văn nghệ trung thu, các màn trình diễn vui nhộn. Với các bạn từ trung học cơ sở, các em có thể hỗ trợ việc trang trí không gian lớp học, sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị mâm cỗ, góp vui bằng tiết mục múa, hát, diễn kịch, dọn dẹp sau khi chương trình kết thúc.
Với bậc phụ huynh: Cha mẹ có thể hỗ trợ nhà trường trong việc quan sát và đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ, điều phối và ổn định trật tự trong lớp học, tham gia trang trí, chuẩn bị thực đơn và quà trung thu cho các bé. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể hỗ trợ về kinh phí hoặc vật chất để chương trình được mở rộng và hoàn thiện hơn. 

CÁC TRÒ CHƠI PHÙ HỢP VỚI CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC TRUNG THU TẠI LỚP

1. TRÒ CHƠI "TRUYỀN LỬA TRUNG THU"

Tạo một vòng tròn với tất cả các học sinh trong lớp với các nhóm nhỏ. Một học sinh sẽ cầm trên tay chiếc đèn lồng đại diện cho mỗi người trong đội. Khi nhạc trung thu bắt đầu phát, họ cần truyền đèn lồng cho người kế bên. Khi âm nhạc dừng lại, người nào đang giữ đèn lồng sẽ rời khỏi trò chơi. Tiếp tục như vậy cho đến khi chỉ còn một người duy nhất trong đội, và họ là người chiến thắng.

2. ĐOÁN HÌNH DẠNG VÀ TÊN ĐÈN LỒNG, BÁNH TRUNG THU

Chuẩn bị bảng hình ảnh với tên và hình dạng nhiều kiểu đèn lồng và mẫu bánh trung thu khác nhau, sau đó chia lớp thành các đội hoặc nhóm, các thành viên trong cùng đội sẽ luân phiên dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả cho đồng đội còn lại đoán ra tên và hình dạng trong thời gian quy định. Nếu đội nào trong thời gian quy định hoặc thời gian ngắn nhất đoán được nhiều nhất sẽ dành chiến thắng.
Các trò chơi thú vị trong sự kiện tết trung thu tổ chức tại lớp học

3. HÁT NỐI ĐUÔI

Với hoạt động này, nếu lớp học quá đông, giáo viên có thể chia lớp thành các nhóm nhỏ. Quy luật của trò chơi này là các học sinh trong cùng đội và đội chơi đầu tiên sẽ phải hát trọn vẹn một câu trong bài hát trung thu trong vòng 1 phút. Sau khi câu hát kết thúc, đội tiếp theo sẽ bắt đầu lựa chọn bài hát tuỳ thích với chữ cái bắt đầu là chữ cái cuối cùng của đội phía trước. Trong thời gian một phút nếu đội nào không hoàn thành sẽ bị loại, cho đến đến khi tìm ra đội chiến thắng cuối cùng.

[/tintuc]